สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่ง สังขละบุรี ที่ กาญจนบุรี

ยลดินแดนแห่งมนเสน่ห์แห่งแม่น้ำเมืองกาญ ที่สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จุดหมายปลายทางที่ทุกคนต้องเดินทางไปให้ถึงก็คือ สะพานไม้ข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เรียกกันว่า
“สะพานไม้อุตตมานุสรณ์” หรือ “สะพานมอญ” ที่นี่เป็นจุดหมายที่จะได้ชมวิถีชีวิตประจำวันของชุมชนชาวมอญที่เรียบง่าย อย่างเช่นการตักบาตรยามเช้า ทุกวันในยามฟ้าสาง ชาวบ้านจะนำข้าวสวยและดอกไม้ที่เตรียมไว้ มานั่งรอพระสงฆ์อยู่บนท้องถนนและเราเชื่อว่าใครที่เดินทางมาที่แห่งนี้ก็ต้องต่างก็หลงรัก ในวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ด้วยวิถีชีวิตชาวมอญแบบเรียบง่าย ผู้คนเป็นมิตร และสีสันความสวยงามของสถานที่และรอยยิ้มของผู้คน ทำให้เราอดที่จะไปสัมผัสความ สวยงามแห่งนี้ไม่ได้เลยจริงๆ และยังเต็มไปด้วยที่ท่องเที่ยวอันน่าอัศจรรย์เป็นอย่างมาก

15.14411165076398 N
98.44997763633728 E

สังขละบุรีนั้นมีแม่น้ำซองกาเรีย ที่เป็นศูนย์รวมความมีชีวิตชีวาของชาวบ้าน เพราะวิถีชีวิตแห่งนี้ต้องหล่อเลี้ยงไปด้วยสายน้ำ ชาวบ้านที่นี่ก็จะมีความเป็นมิตรเป็นกันเองและมีความรักธรรมชาติ เมื่อนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางไปถึงก็จะได้สัมผัสรอยยิ้มและความสุขที่เป็นกันเองของชาวบ้านที่นี่ค่ะ และแน่นอนว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ก็จะต้องมีมัคคุเทศก์น้อย ที่จะคอยเดินเข้ามาพูดคุยด้วย อธิบายถึงเรื่องราวของสถานที่แห่งนี้ ด้วยความน่ารัก ใครที่มีโอกาสมาเยือนเราก็อยากจะให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตนี้สักครั้ง แล้วรับรองเลยว่าคุณจะหลงเสน่ห์กับเมือง “สังขละบุรี” อย่างแน่นอน

สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี โทร 0.3451.1778 หรือ 0.3151.2399
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี โทร 034.511.200

1 ใน 5 ลายแทงแห่งสีสัน