“เกาะช้าง” จ.ตราด

เกาะช้าง หาดทรายขาว ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสาม รองลงมาจากเกาะภูเก็ตและเกาะสมุย มีหาดทรายชายทะเลและทิวมะพร้าวที่งดงามอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ หากใครได้มาสัมผัสมาเที่ยวทะเลที่นี่บอกเลยว่าสะดวกสบายมากๆ เพราะมีร้านค้าริมทาง ไปจนถึงร้านอาหารที่บริการให้นักท่องเที่ยวตลอดเวลา และในขณะเดียวกันก็ยังมีความเป็นธรรมชาติให้เราได้ไปสัมผัสอีกด้วย ถือว่าเกาะช้างเป็นอันดับต้นๆ สำหรับนักเดินทาง สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวเกาะช้างถ้าจะเที่ยวให้ทั่วเกาะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน หากมีรถยนต์ส่วนตัว เราก็สามารถนำรถขึ้นเรือเฟอรี่ได้

12.083639 N
102.311554 E

ไม่ใช่แค่เกาะช้างเท่านั้นที่ให้ทุกคนได้มาชื่นชม บนเกาะช้างยังมี “ไก่แบ้” มุมชมวิวสวยที่สุดบนเกาะช้างด้วย เป็นจุดชมวิวมุมสูงช่วงหนึ่งของไหล่เขา ทำให้มองเห็นเกาะน้อยใหญ่ ทั้ง เกาะหยวก เกาะปลี เกาะมันนอก และ เกาะมันใน เรียงรายอยู่รอบๆ อย่างสวยงามโดยเฉพาะที่ยามพระอาทิตย์อัสดง เป็นมุมที่สวยที่สุดของเกาะช้างเลยค่ะ และอีกหนึ่งที่ีที่เราอยากแนะนำสาวๆ ไปนั่นคือ ไปล่องเรือที่ “บ้านสลักคอก” เกาะช้างมีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวอยู่แล้ว และเป็นเที่ยวเชิงไม่สร้างมลพิษและเข้าถึงความเป็นธรรมชาติดั้งเดิมได้อย่างใกล้ชิดนั่นคือ การนั่งเรือมาดไปเที่ยวชมธรรมชาติ โดยเรือล่องออกไปยังปากอ่าวสลักคอก ชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน และชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าโกงกางตลอดสองฝั่งคลองอีกด้วย

สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่
อุทยานแห่งชาติทางทะเล สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร 02.561.0777 ต่อ 1711
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บ้านหินตาบ๋อย ตำบลแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด 23120 โทร 039.510.928 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี โทร 039.597.259

1 ใน 5 ลายแทงแห่งสีสัน